Những lưu ý giúp bảo vệ đôi mắt cho trẻ

Cập nhật lúc 16:35 07/11/2018
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thực hiện rất nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể, vì vậy việc bảo vệ đôi mắt rất quan trọng, đặc biệt là đôi mắt của trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào để có thể bảo vệ đôi mắt cho trẻ? Những lưu ý gì khi bảo vệ đôi mắt cho trẻ?
Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Theo nghiên cứu, thường xuyên ăn những loại thực phẩm có chứa các chât dinh dưỡng như axit béo omega-3, lutein, kẽm, vitamin C và vitamin E sẽ giúp cho sức khoẻ của mắt tốt hơn, có thể tránh khỏi những vấn đề giảm thị lực liên quan đến tuổi tác như thoái hóa điểm vàng hay đục thủy tinh thể.
Chú ý bổ sung các dưỡng chất hỗ trợ cho mắt: Nên cho trẻ ăn nhiều rau quả có màu vàng, lá xanh đậm để bổ sung các vitamin cần thiết cho mắt luôn hoạt động tốt.
Những lưu ý giúp bảo vệ đôi mắt cho trẻ
Những lưu ý giúp bảo vệ đôi mắt cho trẻ

Giảm căng thẳng cho mắt

Thường xuyên học tập, làm việc trong thời gian dài hay sử dụng máy tính quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tật cận thị mắt. Không để trẻ học tập trong môi trường có lượng ánh sáng quá lớn hoặc quá nhỏ, khiến mắt trẻ phải tập trung cao, dẫn đến mỏi mắt. Đối với trẻ nhỏ, việc học hành trong một khoảng thời gian dài có thể gây ra nhiều tác hại cho mắt như mỏi mắt, tầm nhìn mờ, gây khó khăn khi cần nhìn tập trung vào một điểm nhất định và khô mắt. Cần thường xuyên nghỉ ngơi để mắt được thư giãn. 

Lựa chọn thiết bị chiếu sáng phù hợp

Ánh sáng rất quan trọng với mắt. Việc lựa chọn ánh sáng phù hợp với mắt không chỉ giúp giảm căng thẳng cho mắt mà còn bảo vệ đôi mắt cho trẻ. trẻ em thường xuyên phải học tập dưới ánh đèn điện, vì vậy việc lựa chọn thiết bị chiếu sáng phù hợp rất quan trọng. Hiện nay, có rất rất nhiều thiết bị chiếu sáng như đèn bàn chống cận, đèn bàn học sinh có khả năng đảy lùi các tật cận thị ở trẻ. Khi chọn mua đèn bàn chống cận cho trẻ các bậc phụ huynh cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm có ánh sáng giống với ánh sáng tự nhiên nhất. Việc lựa chọn thiết bị chiếu sang phù hợp với mắt cũng giúp bạn bảo vệ được đôi mắt của trẻ.
Những lưu ý giúp bảo vệ đôi mắt cho trẻ
Những lưu ý giúp bảo vệ đôi mắt cho trẻ
Thường xuyên vệ sinh mắt

Vệ sinh mắt là mọt trong những cách giúp bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường. Bạn có thể sử dụng nước muối hoặc các dung dịch nhỏ mắt để vệ sinh mắt cho trẻ. Nên vệ sinh mắt thường xuyên để các vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập vào bên trong.

Kiểm tra mắt định kỳ

Mọi người, kể cả trẻ em hay người lớn, đều nên đi kiểm tra mắt thường xuyên để bảo vệ thị lực. Khám mắt sẽ giúp phát hiện những bệnh về mắt, như bệnh tăng nhãn áp, các tật khúc xạ…kịp thời, ngay từ khi triệu chứng còn chưa rõ ràng. Điều đó sẽ làm cho việc điều trị trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.
Milor Việt Nam
Thông tin khác:
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
ads
CÔNG TY TNHH MILOR VIỆT NAM
VPGD : Số 5 Ngõ 100/33 Hoàng Quốc Việt - Hà Nội
NMSX : Minh Trí - Sóc Sơn - Hà Nội
Điện thoại: 04.66890333   0912 712 965
Fax: 04.62651077
Email: milorvietnam@gmail.com
Website: www.milor.com.vn    https://guongbi.com/
 
imgimgimg
Website milor.com.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log