Lưu ý khi bài trí góc học tập cho trẻ

Cập nhật lúc 13:15 21/12/2018
Việc học được coi là việc quan trọng của tất cả các trẻ em khi bước vào tuổi đến trường. Vì vậy, đối với những gia đình có con trong độ tuổi học sinh thì góc học tập là thứ không thể thiếu.

Ngoài việc học tập vui chơi trên trường lớp thì thời gian học tập tại nhà cũng rất quan trọng. Việc học ở nhà giúp trẻ ghi nhớ những bài đã học trên lớp và chuẩn bị cho những bài học tiếp theo. Vì vậy việc tạo ra không gian học tập tại nhà cũng rất cần thiết. Vậy bài trí góc học tập cho trẻ cần những lưu ý gì?

Vị trí đặt bàn ghế học tập 
Lựa chọn bàn ghế phù hợp cho độ tuổi cúng nhưu nhu cầu của trẻ là rất quan trọng. Bên cạnh đó, việc lựa chọn vị trí đặt bàn ghế cho trẻ cũng rất cần thiết. Việc đặt bàn ghế học tập cho trẻ như nào để trẻ có thể tập trung học một cách tốt nhất. Bạn cần tránh việc đặt bàn học đối diện với cửa ra vào khiến tư tưởng bị phân tán, không tập trung khiến cho việc học của trẻ bị giảm sút. Bạn cũng không nên đặt bàn học dựa vào cửa sổ khiến cho trẻ dễ bị giật mình, gây cảm giác tù túng cho trẻ và hậu quả là ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Lựa chọn màu sắc phù hợp 
Màu sắc cũng là một yếu tố giúp bé tập trung cho việc học nhiều hơn. Theo phong thủy thì có rất nhiều màu sắc giúp trẻ phát triển trí sáng tạo.  Bạn hãy chọn màu mà trẻ yêu thích để trẻ thấy hứng thú trong việc học hơn. Bạn nên chọn 1 đến 2 màu cơ bản, nên chọn những tone màu ấm như vàng nhạt, hồng...để khiến trẻ có cảm giác bình yên cũng như tăng thêm sự hứng thú trong học hành. Những màu ấm áp sẽ có tác dụng tích cực tới trí tưởng tượng và sức khỏe của trẻ.
Lưu ý khi lựa chọn đèn bàn chống cận
Lưu ý khi lựa chọn đèn bàn chống cận


Tạo không gian học tập cho trẻ
Không gian học tập là điều quan trọng để khơi gợi hứng thú học tập ở trẻ. Để tạo một không gian học tập tích cực cho trẻ thì ngoài việc lựa chọn các đụng cụ, thiết bị học tập phù hợp với phòng học của trẻ thì việc tạo không khí xung quanh trẻ cũng góp phần làm tăng sự hứng thú đối với việc học.
Đầu tiên thì không gian học của bé phải thật gọn gàng và sạch sẽ. Có như vậy bé mới cảm thấy nghiêm túc khi chuẩn bị bước vào các cuộc khám phá tri thức mới. Bạn cũng cần bổ sung thêm các giỏ đựng đồ hay những ngăn kéo đựng đồ để những thứ lặt vặt có thể cất gọn vào trong những ngăn tủ. Ngoài ra trong quá trình con học bạn có thể mở rộng các cửa sổ để không khí được thông thoáng hoặc có thể mua bình lọc không khí để trong phòng cho trẻ.

Ánh sáng học cho trẻ 
Ánh sáng góp phần bảo vệ sức khỏe cũng như chất lượng học tập cho trẻ. Ban ngày bạn có thể mở cửa sổ để ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng. Ánh sáng tự nhiên luôn mang một luồng không khí mới đầy hứng khởi cho trẻ thích thú với việc học.
Lưu ý khi bài trí góc học tập cho trẻ
Lưu ý khi bài trí góc học tập cho trẻ
Tuy nhiên thì hiện này, việc học của trẻ thường diễn ra vào buổi tối do cả ngày phải học trên trường. Do vậy, việc bố trí một chiếc đèn học để bàn cung cấp nguồn sáng cho trẻ là cần thiết. Bạn cần chọn một chiếc đèn bàn có ánh sáng ổn định và không gây lóa mắt trẻ. Bạn nên mua đèn tại các hãng có uy tín lâu năm để đảm bảo chất lượng.
Trên đây là những lưu ý khi bài trí góc học tập cho trẻ. Việc này được coi là bước chuẩn bị quan trọng trước với các bạn trẻ bước vào độ tuổi đi học.

CÔNG TY TNHH MILOR VIỆTNAM
VPGD: Số 5 Ngõ 100/33 Hoàng Quốc Việt - Hà Nội.
NMSX: Minh Trí - Sóc Sơn - Hà Nội
Tel:  04.66890333       0912 712 965
Fax: 04.62651077
Email: milorvietnam@gmail.com      
Website: www.milor.com.vn
Milor Việt Nam
Thông tin khác:
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
ads
CÔNG TY TNHH MILOR VIỆT NAM
VPGD : Số 5 Ngõ 100/33 Hoàng Quốc Việt - Hà Nội
NMSX : Minh Trí - Sóc Sơn - Hà Nội
Điện thoại: 04.66890333   0912 712 965
Fax: 04.62651077
Email: milorvietnam@gmail.com
Website: www.milor.com.vn    https://guongbi.com/
 
imgimgimg
Website milor.com.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log