7 cách chăm sóc mắt cho trẻ ở tuổi học đường

Cập nhật lúc 10:17 01/12/2018
Chăm sóc mắt cho trẻ ở tuổi học đường, Những lưu ý khi chắm sóc mắt cho trẻ,....
Ngồi học đúng tư thế
Khi ngồi viết không đúng tư thế, trẻ sẽ dễ bị cong vẹo cột sống, lệch góc xương bả vai, gù lưng hoặc cận thị.
Trẻ cần ngồi học cách bàn hoặc màn hình máy tính 15-20 độ so với mặt phẳng nằm ngang. Khoảng cách từ mắt tới màn hình không ngắn hơn chiều dài một cánh tay. Đầu hơi cúi xuống cách mặt sách vở khoảng cách tầm 25 cm đến 30 cm. Giữ cân bằng hai vai và đặt hai chân song song, đồng thời vuông góc với chân. Không nên ngồi gác chân hoặc cho chân co duỗi, khi ngồi học trong thời gian lâu nên cho trẻ đi lại để giúp cơ thể lưu thông máu.

Cung cấp đầu đủ ánh sáng cho trẻ học tập

Ánh sáng yếu, mạnh hay màu sắc ánh sáng đều ảnh hưởng đến khả năng điều tiết của mắt. Tốt nhất, trẻ nên ngồi học nơi đủ ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để bảo vệ đôi mắt. Nên sử dụng đèn bàn học sinh có ánh sáng gần giống vưới ánh sáng tự nhiên nhất, có chao chụp để hạn chế ánh sáng chói từ trên cao. Không ngồi hướng đối diện điều hòa để tránh khô mắt.
cách chăm sóc mắt cho trẻ ở tuổi học đường
Cách chăm sóc mắt cho trẻ ở tuổi học đường
Uống đủ nước, ngủ đủ giấc

Trẻ nên uống nhiều nước, và thường xuyên cho mắt nghỉ ngơi để mắt thêm khỏe mạnh. Ngoài ra, nên có chế độ thư giãn hợp lý, tăng cường các hoạt động ngoài trời.
Khi ra ngoài đường, nên đeo kính bảo vệ để tránh gió và không khí lạnh làm khô mắt trẻ. Vệ sinh mắt trẻ hàng ngày bằng nước muối hoặc các dung dịch vệ sinh mắt. Đồng thời, bạn nên vệ sinh kính mắt của trẻ để tránh viêm nhiễm và kính nhìn rõ hơn.

Bổ sung các loại dưỡng chất cho mắt

Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin cho mắt như cà rốt, ớt chuông, cà chua, gấc, mỡ cá, lòng đỏ trứng gà... Những loại thực phẩm có chứa các chât dinh dưỡng như axit béo omega-3, lutein, kẽm, vitamin C và vitamin E sẽ giúp cho sức khoẻ của mắt tốt hơn.

Khám mắt định kỳ

Khi thấy các triệu chứng của tật khúc xạ như phải nheo mắt mới thấy chữ, nhìn chữ và vật bị nhòe, khô và mỏi mắt, sưng đỏ, viêm bờ mi..., cha mẹ nên đưa trẻ đi khám bác sĩ nhãn khoa.
Nếu được chẩn đoán mắc tật khúc xạ, trẻ cần đeo kính đúng số, tái khám định kỳ 6 tháng một lần. Đeo kính sai số có thể làm tăng nhanh độ cận.
Xem thêm:
- Những lưu ý khi vệ sinh đèn bàn chống cận
- Những lưu ý giúp bảo vệ mắt cho trẻ
 
 
Milor Việt Nam
Thông tin khác:
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
ads
CÔNG TY TNHH MILOR VIỆT NAM
VPGD : Số 5 Ngõ 100/33 Hoàng Quốc Việt - Hà Nội
NMSX : Minh Trí - Sóc Sơn - Hà Nội
Điện thoại: 04.66890333   0912 712 965
Fax: 04.62651077
Email: milorvietnam@gmail.com
Website: www.milor.com.vn    https://guongbi.com/
 
imgimgimg
Website milor.com.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log